Trong vài năm trở lại đây, vay tín chấp tiêu dùng đang rất phát triển và là kênh khai thông tín dụng đầy tiềm năng cho khối ngân hàng thương mại.

Vay tín chấp tiêu dùng được hiểu đơn giản là một khoản vay không yêu cầu người đi vay phải cầm cố một tài sản nào cho ngân hàng, việc ngân hàng chấp nhận cấp một khoản tiền vay theo yêu cầu của người đi vay chỉ chủ yếu dựa trên yếu tố thu nhập từ tiền lương hàng tháng mà khách hàng đi làm được nhận từ công ty đang làm việc.

Vậy trước khi có ý định làm hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng, khách hàng cần chú ý các điều gì? Chúng tôi xin liệt kê một số vấn đề mà khách hàng cần lưu ý dựa trên kinh nghiệm từ thực tế tư vấn của mình

3 chú ý bạn nên cân nhắc khi vay tín chấp tiêu dùng

1. Vay tiền không thế chấp ngân hàng không nên là lựa chọn đầu tiên

Việc đi vay ngân hàng dù là bất cứ hình thức nào thì đều phát sinh lãi suất, đều làm tăng số nợ của bản thân. Số tiền phải trả góp hàng tháng dù có nhỏ cũng ảnh hưởng đến các kế hoạch chi tiêu khác của bản thân và gia đình. Nếu trong điều kiện cho phép, hãy xem xét các phương án khác như vay từ người thân hoặc có thể hủy bỏ luôn các nhu cầu chưa thật sự cần thiết trong hiện tại.

2. Lãi suất vay không thế chấp

Lãi suất vay tiền không thế chấp ở mỗi ngân hàng khác nhau sẽ khác nhau, tuy nhiên các mức lãi suất này đều là tương đối cao hơn so với lãi suất khi vay thế chấp có tài sản đảm bảo.

3 Lựa chọn tư vấn viên

Thông thường rất ít khách hàng chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ vay hoàn chỉnh, đồng thời ở mỗi ngân hàng khác nhau lại có các điều kiện vay khác nhau, lãi suất khác nhau. Do đó thay vì tự mình mệt nhọc gõ cửa từng ngân hàng, khách hàng hãy nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia tư vấn tài chính tín chấp. Họ có đầy đủ thông tin, kinh nghiệm xử lý hồ sơ, tư vấn miễn phí…

Ngoài các lưu ý như trên, khách hàng cũng nên xem thêm các lưu ý khác để yêu cầu vay của mình được duyệt nhanh chóng.